Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo tỉnh tiếp các nhà khoa học y tế Liên bang Nga

Tin trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh tiếp các nhà khoa học y tế Liên bang Nga

Chiều ngày 27/3, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với các nhà khoa học y tế Liên bang Nga và Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp và du lịch của tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt là thông tin với Đoàn về Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc – nơi an nghỉ của một nhà nho yêu nước và là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được khởi công xây dựng vào ngày 22/8/1975 và khánh thành vào ngày 13/2/1977.  Đến ngày 09/4/1992, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Đây là địa chỉ đỏ để tổ chức sinh hoạt về nguồn, giáo dục truyền thống lịch sử và lòng yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Tiến sỹ Krasnov Vitali Viktorovich phát biểu tại buổi làm việc

Với nhiều tình cảm quý mến dành cho Việt Nam nói chung và Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng, Tiến sỹ khoa học Krasnov Vitali Viktorovich sang công tác tại Việt Nam lần này để triển khai các nội dung nghiên cứu, hợp tác thực hiện nhiệm vụ y tế giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiến sỹ Krasnov Vitali Viktorovich bày tỏ niềm vinh dự và cho biết buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng như được đến viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa của Đoàn trong đợt công tác này.

Nguồn: dongthap.gov.vn