Xuất bản thông tin

null Cơ hội du học tại Cộng hòa Pháp

Tin nổi bật

Cơ hội du học tại Cộng hòa Pháp

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị đã phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp Trường Trung học Phổ thông Cao Lãnh 1 tổ chức buổi tư vấn về cơ hội du học tại Cộng hòa Pháp do Viện Pháp tại Việt Nam Campus France Vietnam thuộc Đại sứ quán Pháp triển khai.

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Bích Nga, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, thầy Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Cao Lãnh 1, Cô Marine Bruder, chuyên viên phụ trách du học của Viện và hơn 100 học sinh của Trường tham dự.

Đại diện Viện Pháp tại Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về đất nước, con người, ẩm thực, giáo dục... của nước Pháp, các điều kiện, tiêu chuẩn và thế mạnh của Pháp trong lĩnh vực giáo dục, hướng dẫn một số nội dung để các em học sinh có thể đăng ký du học tại Pháp bằng tiếng Pháp và cả tiếng Anh.

Bà Nguyễn Thị Bích Nga thông tin về các hoạt động hợp tác giữa địa phương với các đối tác Pháp trong những năm qua và kế hoạch triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2023. Mong muốn các em học sinh tiếp tục tìm hiểu và đăng ký các chương trình du học tại Pháp để được tiếp cận với đất nước có nền văn hóa, nền văn minh lâu đời và chất lượng giáo dục được xem là tốt nhất thế giới.

Tại buổi gặp mặt, Viện Pháp tại Việt Nam đã giao lưu, đố vui về đất nước, văn hóa, con người Pháp và tặng quà cho các em học sinh tham dự. Đại diện phụ huynh cũng đặt câu hỏi về những thông tin đối với du học sinh tại Pháp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tấn Cường