Xuất bản thông tin

null Thư chia buồn về trận động đất ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ

Tin đối ngoại

Thư chia buồn về trận động đất ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ

Được tin, trận động đất 7,8 độ xảy ra lúc 4 giờ 17 sáng 6/2 (giờ địa phương) đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho cả Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Uỷ ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh đã gửi thư chia buồn tới Hội đồng Hoà bình quốc gia Syria và Uỷ ban Hoà bình Thổ Nhĩ Kỳ.


Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Malatya, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Ihlas News Agency.

Nguyên văn thư có viết: 

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết tin về trận động đất thảm khốc xảy ra ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 6 tháng 2 năm 2023, gây ra thiệt hại lớn về người, thương tích và tài sản.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ủy ban Hòa bình Việt Nam (VPC) và Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi Mỹ Latinh (VAALA), chúng tôi xin gửi tới bạn lời chia buồn chân thành và sự cảm thông sâu sắc nhất tới Hội đồng Hòa bình Quốc gia Syria và Ủy ban Hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ và thông qua các bạn, tới những gia đình có tang quyến và những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất này.

Chúng tôi chia sẻ những mất mát đau thương mà người dân Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang phải gánh chịu. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng với sự kiên cường và đoàn kết mạnh mẽ, người dân Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm vượt qua thời gian thách thức này."

Nguồn: vufo.org.vn