Xuất bản thông tin

null Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Đồng Tháp và huyện Yeoncheon (Hàn Quốc)

Tin trong tỉnh

Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Đồng Tháp và huyện Yeoncheon (Hàn Quốc)

Sau buổi làm việc và thống nhất các nội dung hợp tác, chiều nay (08/3), Đồng Tháp và huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) đã tiến hành ký kết thoả thuận ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
và ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon ký kết bản ghi nhớ hợp tác,
 trước sự chứng kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng,
 các sở, ngành tỉnh và phía huyện Yeoncheon

Theo nội dung Bản ghi nhớ hợp tác, hai bên sẽ cùng xúc tiến các hoạt động giao lưu dựa trên sự tôn trọng và lợi ích lẫn nhau trong các lĩnh vực cùng quan tâm như: Đưa lao động của tỉnh Đồng Tháp sang làm việc tại huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do; phối hợp thực hiện Chương trình học và thực tập tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc; hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp; giao lưu văn hóa, thể dục thể thao thông qua việc thiết lập quan hệ trao đổi, hợp tác hữu nghị.

Ngoài ra, Đồng Tháp và huyện Yeoncheon sẽ cùng chia sẻ những thông tin, kiến thức cần thiết khi có chương trình giao lưu trao đổi vì sự phát triển và lợi ích cho các thỏa thuận chung.

Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị được ký kết có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác lâu dài giữa 02 địa phương, tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị đã thiết lập, góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch giữa huyện Yeoncheon và tỉnh Đồng Tháp.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, Đoàn công tác huyện Yeoncheon đã đến thăm 90 lao động thời vụ chuẩn bị xuất cảnh sang huyện Yeoncheon (Hàn Quốc) để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ năm 2018 đến nay, có 344 lao động Đồng Tháp sang làm việc tại các huyện, thành phố của Hàn Quốc với thu nhập cao, trong đó có 81 lao động làm việc tại huyện Yeoncheon.

Lãnh đạo huyện Yeoncheon, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp
tặng quà cho các lao động trước khi xuất cảnh

Trước đó, vào sáng nay, Đoàn công tác huyện Yeoncheon đã đến tham quan, tìm hiểu về quy trình sản xuất hoa kiểng ở thành phố Sa Đéc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng
chia sẻ với Đoàn công tác về ngành hàng hoa kiểng tại làng hoa Sa Đéc

Đoàn đã đến khảo sát, tìm hiểu về quy trình sản xuất hoa kiểng của bà con nông dân làng hoa Sa Đéc; xem quy trình tạo dáng, sửa kiểng bonsai của nghệ nhân làng hoa Sa Đéc; tham quan và tìm hiểu về mô hình sản xuất hoa kiểng kết hợp với tham quan du lịch tại Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng thông tin với đoàn công tác huyện Yeoncheon về tìm năng và lợi thế của thành phố Sa Đéc cũng như những định hướng của tỉnh trong việc phát triển hoa kiểng trở thành thương hiệu đặc trưng của Sa Đéc nói riêng và Đồng Tháp nói chung. Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng gợi ý một số lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai địa phương như việc cung ứng và trao đổi kỹ thuật trồng hoa kiểng, kỹ thuật tạo dáng kiểng cổ, bonsai. Đồng thời cũng thông tin thêm về kế hoạch tổ chức Festival hoa Sa Đéc, ông Phan Văn Thắng mong rằng sẽ có nhiều người dân huyện Yeoncheon nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung biết đến làng hoa Sa Đéc trong thời gian tới.

Ông Kim Deok Hyun - Chủ tịch huyện Yeoncheon cho rằng tỉnh Đồng Tháp có được làng hoa Sa Đéc với quy mô lớn và sự đa dạng về chủng loại hoa là một lợi thế của địa phương mà không phải quốc gia nào cũng có, do đó nếu phát huy hết tiềm năng thì làng hoa Sa Đéc có thể trở thành làng hoa nổi tiếng ở tầm châu lục. Chủ tịch huyện Yeoncheon cũng cho biết, sau chuyến đi thực tế đã giúp đoàn có cái nhìn bao quát hơn về làng hoa Sa Đéc, gợi mở nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai địa phương.

Nguồn: dongthap.gov.vn