Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp phối hợp tỉnh Pô Sát, Prây Veng (Campuchia) tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Tin nổi bật

Đồng Tháp phối hợp tỉnh Pô Sát, Prây Veng (Campuchia) tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 09/9, tại Cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (huyện Tân Hồng) diễn ra lễ ký kết giữa Ban Chuyên trách tỉnh Ðồng Tháp (Việt Nam) với Ban Chuyên trách 02 tỉnh Pô Sát và Prây Veng (Vương quốc Campuchia) về việc thống nhất nội dung Kế hoạch phối hợp hoạt động tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh Pô Sát và Prây Veng, giai đoạn mùa khô năm 2020 - 2021. Phía tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chuyên trách tỉnh Đồng Tháp làm Trưởng đoàn.

Mùa khô 2019 - 2020, các đội công tác đã tìm được 34 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Prây Veng, nâng tổng số hài cốt liệt sĩ tìm được tại đây là 1.527 bộ; tại tỉnh Pô Sát, tổng số tìm được đến thời điểm hiện tại là 121 bộ hài cốt.

Trong suốt quá trình hoạt động tìm kiếm, Đội K91 tỉnh Ðồng Tháp đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Đội Công tác tỉnh Prây Veng, tỉnh Pô Sát và sự giúp đỡ nhiệt tình có hiệu quả của chính quyền, các lực lượng và nhân dân, nhất là việc bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đội K91 hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, ngoài việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, Ðội K91 tỉnh Ðồng Tháp luôn phát huy truyền thống đoàn kết của hai dân tộc, làm tốt công tác dân vận như khám chữa bệnh, giúp đỡ người già yếu, phụ giúp nhân dân trong khu vực làm nhiệm vụ, giữ tốt mối đoàn kết với chính quyền các cấp, các lực lượng và nhân dân Campuchia.

Thay mặt Ban Chuyên trách tỉnh Ðồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Ban Chuyên trách tỉnh Prây Veng và Pô Sát cùng các cấp chính quyền và nhân dân 02 địa phương đã chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi và giúp đỡ cho Đội K91 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhân đạo có hiệu quả; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ này trong thời gian tới.

Description: C:\Users\DELL\Desktop\ảnh 2.jpg

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trao quà hỗ trợ.

Dự kiến, thời gian thu thập tin tức và khảo sát trong tháng 10. Đội K91 sẽ sang Campuchia tìm kiếm hài cốt liệt sĩ từ đầu tháng 11/2020.

Dịp này, thừa uỷ quyền của Uỷ Ban chuyên trách Chính phủ, ông Đoàn Tấn Bửu trao tặng hỗ trợ Ban chuyên trách 02 tỉnh Prây Veng và Pô Sát, mỗi tỉnh 13.000 USD.

                                                                       Trích cổng thông tin Đồng Tháp

                                                                                         Văn Khương
                                                                                        khuongvan07@gmail.com