Xuất bản thông tin

null Tinh thần đồng đội trong quân ngũ - tinh thần đoàn kết trong đời thường

Tin trong tỉnh

Tinh thần đồng đội trong quân ngũ - tinh thần đoàn kết trong đời thường

Tiếp tục “hành trình” truyền cảm hứng về thái độ sống tích cực, tinh thần đoàn kết, hợp tác và đổi mới, chiều ngày 26/8, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đã có buổi gặp gỡ với hơn 100 cán bộ, sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Thông qua những câu chuyện, những quyển sách hay về triết lý của cuộc sống, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đã mang đến nhiều thông điệp cho cán bộ, sĩ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trong đó có cách sống chan hòa trong tình đồng đội, tình anh em, dù cho môi trường quân đội luôn có thứ bậc, tuy nhiên bên cạnh thứ bậc còn có mối quan hệ trong cuộc sống đời thường. Từ tinh thần đồng đội trong quân ngũ sẽ chuyển hóa thành tinh thần đoàn kết trong cuộc sống, tinh thần hợp tác trong khởi sự lập nghiệp.

Mỗi cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ cho dù khác nhau về quân hàm, vị trí làm việc nhưng đều là những người lính Bộ đội Cụ Hồ, đều đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, do đó cần biết đam mê công việc, biết tự hào về nhiệm vụ của mình, biết tìm ra động lực để thúc đẩy bản thân làm việc hết mình - Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng; đồng thời chia sẻ, môi trường quân đội vốn dĩ đã mang tính kỷ luật hết sức nghiêm khắc, vì thế Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn mỗi cán bộ, sĩ quan hãy mở lòng ra, phải có những cách nghĩ, cách nhìn mới mẻ hơn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu trong công tác huấn luyện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần quan tâm đến việc giáo dục ứng xử, giao tiếp, kỹ năng nghề nghiệp cho chiến sĩ. Từ đó, các phụ huynh thấy rằng trong môi trường quân đội không chỉ có những hoạt động của thao trường quân sự mà còn nhiều hoạt động bổ ích hơn thế nữa dành cho con, em họ.

Đối với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng, phải vận dụng tốt trí tuệ cảm xúc, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với các cộng sự chứ không chỉ “ra lệnh” hay “quát tháo”; cần tạo ra môi trường làm việc thoải mái, lạc quan, cần khuyến khích, động viên và tin tưởng cộng sự.

Nguyệt Ánh