Xuất bản thông tin

null Khuyến cáo người gốc Việt tại Campuchia không di chuyển về Việt Nam

Tin trong tỉnh

Khuyến cáo người gốc Việt tại Campuchia không di chuyển về Việt Nam

Theo thông báo của Ban Thường trực Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, hiện nay tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nên các cửa khẩu của Việt Nam dừng tiếp nhận người từ nơi khác nhập cảnh.

Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia khuyến nghị bà con người Khmer gốc Việt tại Campuchia dừng di chuyển về Việt Nam, cũng như bà con bị di dời tại 06 quận của thủ đô Phnom Penh gồm: Prek Pnau, Meanchey, Chbar Ampov, Russey Keo, Daun Penh và Chroy Changva hãy ở yên tại chỗ, không di chuyển ghe, bè về Việt Nam trong lúc này.

Hội Khmer – Việt Nam cho biết, đã làm việc trực tiếp với chính quyền Phnom Penh và được chính quyền bố trí cho bà con có nơi neo đậu ghe bè tại quận Prek Pnau. Hội đề nghị bà con chấp hành theo chủ trương của chính quyền sở tại, tự giác di dời về nơi quy định mới, không hoang mang, không dao động, không bàn tán, không nghe theo những lời kích động, xuyên tạc từ bên ngoài.

Hội khẳng định sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ về lương thực, thực phẩm cần thiết cho bà con ổn định cuộc sống và vượt qua giai đoạn khó khăn này – Thông báo do Chủ tịch Hội Sim Chy ký nêu rõ.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, chấp hành thông báo của chính quyền Đô thành Phnom Penh về việc giải tỏa và di dời một số nhà nổi và bè cá trên sông Tonle, tính đến ngày 12/6, gần 1.000 hộ gia đình người gốc Việt đã tuân thủ và tháo dỡ một số nhà bè để chờ tái định cư.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp