Xuất bản thông tin

null Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xoài Đồng Tháp

Tin trong tỉnh

Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội Xoài Đồng Tháp

Còn khoảng 01 tuần nữa sẽ khai mạc Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023. Chiều ngày 21/4, Ban Tổ chức Lễ hội họp để đánh giá tiến độ và chuẩn bị các công việc tiếp theo.

Nhìn chung, tiến độ triển khai cho Lễ hội đạt kế hoạch đề ra, mọi công tác chuẩn bị cho 18 hoạt động trước, trong Lễ hội đã cơ bản hoàn thành.

Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh trên lá sen với chủ đề “Mùa xoài quê em” diễn ra thành công. Thu hút khoảng 200 thiếu nhi trên địa bàn tỉnh tham gia, với các hoạt động như tham quan, trải nghiệm tại vườn xoài, vẽ tranh về xoài. Ban Tổ chức đã trao giải cho những tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm có chất lượng sẽ được trưng bày trong không gian của Lễ hội.

Ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh,
Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Xoài trao thưởng cho thiếu nhi đạt giải

Hội thi Ảnh đẹp về xoài đã nhận được hơn 400 ảnh dự thi của 36 tác giả. Theo kế hoạch, ngày mai (22/4) Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm giải. Cuộc thi viết câu chuyện hay về xoài đã phát động rộng rãi, bước đầu có một số tác phẩm gửi dự thi.

Tuần hàng Xoài Đồng Tháp trên các hệ thống siêu thị đã khởi động để đưa xoài đến với khách hàng, riêng Bách hóa Xanh bắt đầu từ ngày 14/4.

Tuần hàng Xoài Đồng Tháp tại MM Mega Market khai mạc vào sáng 21/4

Hội thi ẩm thực về xoài có 30 đội đăng ký tham gia, trong đó có 10 đội chuyên nghiệp. Hội thi Trái xoài ngon, đến ngày 21/4 đã ghi nhận 110 cá nhân/đơn vị đăng ký tham gia.

Về truyền thông trực quan, trong tuần này, Ban tổ chức sẽ hoàn tất việc treo các pano, phướn về Lễ hội. Các khu điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh chủ động chỉnh trang cơ sở vật chất, sẵn sàng phục vụ khách.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ vệ sinh khu vực Lễ hội, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự, đường truyền internet v.v. cũng được Ban Tổ chức rà soát và chỉ đạo phải đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Không gian xanh mát dưới những tán xoài, trái chín vàng ươm, thơm nức
là nơi mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Lễ hội. Ảnh: Ngô Quang Tuyên

Lễ khai mạc Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, với chủ đề “Nâng tầm vị thế” sẽ bắt đầu lúc 20 giờ, ngày 28/4, tại Quảng trường Văn Miếu, truyền hình trực tiếp trên VTV Cần Thơ và tiếp sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp. Trong buổi sáng ngày 28/4 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn khác diễn ra.

Nguồn: dongthap.gov.vn