Xuất bản thông tin

null Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Tháp Khóa IV, (nhiệm kỳ 2019 – 2024)

Tin nổi bật

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Tháp Khóa IV, (nhiệm kỳ 2019 – 2024)

Ngày 05/12 tại thành phố Cao Lãnh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội với sự tham dự của 40 đại biểu gồm các thành viên Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo các Hội bạn.

Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự nhiệt tình của các thành viên Ban Chấp hành, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội khóa III, (nhiệm kỳ 2014-2019); tổ chức và thực hiện các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác với các đối tác Nhật, vận động và hỗ trợ đưa nguồn tài trợ Phi chính phủ về địa phương, góp phần tăng cường mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng bền chặt và đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân Đồng Tháp.

Cụ thể, trong những năm gần đây, tỉnh Đồng Tháp tăng cường xúc tiến hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp với các quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp tiên tiến, trong đó Nhật Bản là một trong số những đối tác mà tỉnh quan tâm với nhiều chương trình trao đổi đoàn, học tập kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ,… Đồng Tháp đã xuất khẩu mặt hàng xoài sang thị trường Nhật Bản với sản lượng khoảng 1.000 tấn/năm. Đề án trọng tâm của Tỉnh về đưa lao động đi làm việc có thời hạn nước ngoài, trong đó Nhật Bản là một trọng điểm, góp phần đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, cải thiện kinh tế và học tập kỹ thuật sản xuất tiên tiến của nước Nhật.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các Đại biểu đã thống nhất kết quả báo cáo hoạt động khóa III và phương hướng công tác Hội khóa IV, (nhiệm kỳ 2019 – 2024) và bầu cử Ban Chấp hành Hội khóa mới. Ban Chấp hành hội đã bầu cử Chủ tịch Hội, các Phó Chủ tịch và phân công nhiệm vụ trong phiên họp thứ nhất. Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đồng Tháp

khóa IV, (nhiệm kỳ 2019 – 2024) ra mắt Đại hội

Bà Nguyễn Thị Bích Nga – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh đã phát biểu tại Đại hội, bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản cho công tác đối ngoại chung của Tỉnh, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ nhiệt tình tổ chức, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội khóa IV của Hội.

Nhân dịp Đại Hội, Ủy ban Nhân dân Tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ban Chấp hành Hội khóa III và cá nhân 1 đồng chí về thành tích đã có nhiều đóng góp cho công tác Đối ngoại nhân dân.

Khen thưởng tại Đại hội

Chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

                                                                                                   

Tin, ảnh: Mai Huỳnh