Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tiếp Đoàn phu nhân lãnh đạo cấp cao Lào

Tin trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tiếp Đoàn phu nhân lãnh đạo cấp cao Lào

Đoàn công tác Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, do bà Naly Sisoulith - Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Tháp vào sáng 30/5. Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Lê Thị Kim Loan – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh tiếp Đoàn.

Đoàn công tác Lào và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao đổi tại buổi làm việc

Vui mừng đón tiếp Đoàn sang thăm Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, Đồng Tháp đã và đang tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với tỉnh Salavan và Champasak (Lào). Đây là mối quan hệ đặc biệt, được nhiều thế hệ lãnh đạo tỉnh vun đắp, gìn giữ và ngày càng phát triển. Ngoài ra, tỉnh đang thực hiện Đề án đối ngoại với các địa phương của Lào, giai đoạn 2020 – 2025.

Ông Phạm Thiện Nghĩa tặng tranh lưu niệm cho bà Naly Sisoulith,
Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào

Với vai trò cầu nối uy tín, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp tỉnh Đồng Tháp rất nhiều trong việc hỗ trợ thông tin, trao đổi đoàn, kết nối các địa phương của Lào với Đồng Tháp và ngược lại. Đặc biệt, là cầu nối hữu hiệu giới thiệu Đồng Tháp đến quý phu nhân và đoàn công tác Lào hôm nay.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng cho biết, năm 2022, tỉnh đã hỗ trợ cho 20 sinh viên Lào học tại Trường Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Đến nay có 80 sinh viên của Lào theo học tại Đồng Tháp trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, thông tin với Đoàn công tác về Làng hoa Sa Đéc – nơi Đoàn công tác ghé thăm trước khi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bà Naly Sisoulith - Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào cảm ơn ông Phạm Thiện Nghĩa và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tiếp đón Đoàn.

Trước đó, Đoàn công tác Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm Làng hoa Sa Đéc và viếng Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc. Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào bày tỏ ấn tượng về vẻ đẹp của làng hoa, cũng như sự tôn kính, gìn giữ của tỉnh Đồng Tháp đối với Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc – nơi an nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những công lao đóng góp của cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Bà Naly Sisoulith chúc mừng thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp đạt được và mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên Lào học tập, đây sẽ là nguồn nhân lực đóng góp cho sự phát triển của Lào trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: dongthap.gov.vn