Xuất bản thông tin

null Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM làm việc với tỉnh

Tin trong tỉnh

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM làm việc với tỉnh

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, sáng ngày 25/6, Ngài Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tiếp đoàn.

Ngài Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh
 và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao đổi tại buổi gặp gỡ

Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia được thiết lập ngày 24/6/1967. Trải qua 55 năm cùng nhau vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp, mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.

Ngài Sok Dareth bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Campuchia nói chung và Đồng Tháp với các tỉnh giáp biên Campuchia ngày càng được thắt chặt, giúp ổn định và từng bước nâng cao đời sống của cư dân khu vực biên giới. Việc hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai bên không ngừng phát triển, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi khi trong thời gian qua, nhờ sự kết nối của tỉnh Đồng Tháp mà 02 Tập đoàn lớn là NovaGroup và Sokimex đã ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển mới. Bên cạnh đó, Ngài Sok Dareth cũng cảm ơn tỉnh Đồng Tháp đã quan tâm đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia cùng nhiều chương trình hỗ trợ đời sống cho dân cư khu vực biên giới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI đã ban hành Kết luận số 245-KL/TU về phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2021 – 2025, điều này cho thấy vấn đề phát triển biên giới và nâng cao đời sống cho người dân nơi đây được tỉnh hết sức quan tâm.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động gắn kết, phát huy thế mạnh để cùng nhau phát triển, đặc biệt là thúc đẩy phát triển thương mại, chăm lo cho đời sống cho người dân khu vực biên giới cũng như người gốc Việt đang sinh sống tại Campuchia. Trên cơ sở đó, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị lâu đời và hợp tác toàn diện giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng biểu trưng của tỉnh cho Ngài Sok Dareth

Nguồn: dongthap.gov.vn