Xuất bản thông tin

null Tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) thống nhất thỏa thuận hợp tác

Tin trong tỉnh

Tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) thống nhất thỏa thuận hợp tác

Chiều ngày 21/02/2023, trong chuyến công tác tại Hàn Quốc, đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với Ngài Oh Who Seok  - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc), lãnh đạo các ban, ngành và đơn vị hành chính thuộc tỉnh Gyeonggi-do.


Đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (bên trái) trao tặng biểu trưng của tỉnh Đồng Tháp đến Ngài Oh Who Seok  - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Tại buổi tiếp đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh, Ngài Oh Who Seok  - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi-do phát biểu chào mừng các thành viên Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp. Những năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết hợp tác cùng nhau hơn 30 năm với sự tương đồng về văn hóa, lịch sử và tình cảm; người lao động chăm chỉ, cần cù. Tỉnh Đồng Tháp là nơi có nền nông nghiệp trọng tâm là lúa, gạo và xoài.

Tháng 12/2022, tỉnh Đồng Tháp và huyện YeonCheon ký kết chương trình lao động thời vụ, đã có 114 lao động tham gia làm việc tại huyện YeonCheon. Người lao động Đồng Tháp khi sang Hàn Quốc làm việc đã giúp đỡ cho những người nông dân Hàn Quốc trong lao động thời vụ. Với sự năng động của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Gyeonggi-do sẽ cùng tỉnh Đồng Tháp phát triển hợp tác, giao lưu, trao đổi tích cực trên nhiều phương diện trao đổi hàng hóa, hợp tác lao động. Trước đó, tỉnh Gyeonggi-do đã có hợp tác giao lưu, hữu nghị với tỉnh Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh.


Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm
 cùng lãnh đạo tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh gửi lời cảm ơn Ngài Oh Who Seok  - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi-do và lãnh đạo các ban, ngành đã đón tiếp đoàn và trao đổi, thống nhất một số nội dung cụ thể như: người lao động Đồng Tháp sẽ tiếp tục sang Hàn Quốc lao động thời vụ năm 2023 và những năm tiếp theo; thực hiện chương trình đưa lao động học đại học tại Hàn Quốc và lao động với chuyên môn cao; chương trình hợp tác lâu dài, toàn diện trên lĩnh vực nông nghiệp; hoạt động giao lưu văn hóa - thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động Ngày Việt Nam tại tỉnh Gyeonggi-do.

Chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp với lãnh đạo tỉnh Gyeonggi-do khẳng định mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa 02 địa phương trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần trao đổi hàng hóa, giao thương, mang cơ hội lao động, việc làm, thu nhập cao cho người lao động Đồng Tháp.

Nguồn: dongthap.gov.vn