Xuất bản thông tin

null 175 học sinh ở Campuchia về học tại địa phương biên giới Đồng Tháp

Tin trong tỉnh

175 học sinh ở Campuchia về học tại địa phương biên giới Đồng Tháp

Ngày 24/9, tại huyện Hồng Ngự, Đoàn công tác của Uỷ ban nhân dân tỉnh do ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình học sinh Việt kiều Campuchia đang theo học tại các trường ở khu vực biên giới của huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thị xã Hồng Ngự.

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số trường có học sinh Việt kiều đang theo học ở các địa phương biên giới, Đoàn đã có buổi làm việc chung với lãnh đạo các huyện, thị xã khu vực biên giới tại huyện Hồng Ngự.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, tổng học sinh Việt kiều theo học tại các địa phương nói trên là 271 em. Trong đó, số lượng học sinh đến trường là 175 em, sức khỏe bình thường. Còn lại 96 em còn sinh sống ở nước bạn Campuchia, các trường đã liên hệ được 48 em nhưng phụ huynh chưa đồng ý đưa về Việt Nam cách ly theo quy định trước khi bắt đầu vào học tập tại các trường, các em còn lại chưa liên hệ được.

Qua làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác hỗ trợ học sinh về từ Campuchia của các địa phương; đồng thời, chỉ đạo các huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thị Xã Hồng Ngự tiếp tục liên hệ, vận động phụ huynh cho con em đi cách ly để tiếp tục học tập; đặc biệt quan tâm các học sinh cuối cấp.

Riêng khu cách ly huyện Hồng Ngự phải đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em và người dân đang cách ly, tạo điều kiện để các em an tâm cách ly và học tập - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu.

Dịp này, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 14 công dân, đang thực hiện cách ly tập trung tại khu hành chính huyện Hồng Ngự (cơ sở cũ), trong đó có 02 phụ huynh và 07 học sinh Việt kiều Campuchia.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chúc mừng các công dân và nhắc nhở mọi người thường xuyên thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; động viên các em học sinh cố gắng học tập để theo kịp chương trình.

Trước đó, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cùng với các Sở, ngành liên quan đến thăm và tìm hiểu tình hình học tập của các học sinh là con em Việt kiều Campuchia về nước, đang theo học tại Trường Tiểu học Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng.

Trong năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Dinh Bà tiếp nhận 24 học sinh người Việt Nam sống ở Vương quốc Campuchia, nhập cảnh qua ở với người thân để tham gia học tập tại Trường.

Các học sinh này đã được các cơ quan, ban, ngành liên quan hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục để được nhập học ngay từ đầu năm học mới. Trong đó, có 04 học sinh về từ nước bạn đã hoàn thành cách ly và được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn học tập để theo kịp chương trình.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh lưu ý Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Dinh Bà xây dựng kế hoạch cụ thể để bồi dưỡng, phụ đạo cập nhật kiến thức cho các em sau khi thực hiện cách ly theo quy định, giúp việc học tập của các em không bị gián đoạn, đồng thời chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất trong thời gian tham gia học tập tại địa phương.

Nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp