Xuất bản thông tin

null Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân Đồng Tháp

Tin trong tỉnh

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân Đồng Tháp

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi đã gửi thư đến Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa để chia sẻ khó khăn, đồng thời đề xuất kết nối, tổ chức các  khóa đào tạo, giao lưu trực tuyến nhằm tìm kiếm, thúc đẩy các cơ hội đầu tư cho tỉnh. Cổng Thông tin điện tử xin trân trọng giới thiệu bức thư.

Kính thưa Ngài!

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Ấn Độ, tôi xin gửi lời chúc mừng đến chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam vào ngày 02 tháng 9 năm 2021.

Thưa Ngài! Vui lòng chấp nhận từ nơi tôi lời chia buồn chân thành về những mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra. Tôi cam kết rằng, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ luôn đoàn kết cùng Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này. Biến thể Covid-19 tạo nên một làn sóng dịch bệnh mới, gây khó khăn cho cả những quốc gia tuyên bố đã dập được dịch. Biện pháp 5K là một trong những phương án phòng, chống dịch hiệu quả mà Chính phủ Việt Nam đã sớm áp dụng và nhận được sự hưởng ứng rất tốt từ người dân. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được đại dịch.

Thưa Ngài! Tình hình hiện tại đã thay đổi toàn bộ thế giới trước đây. Đại dịch đã cản trở sự đi lại, di chuyển và giao tiếp, không chỉ trong nước mà còn với các quốc gia khác. Tại Ấn Độ, đại dịch đang tác động đến mọi khía cạnh của xã hội, kể cả giáo dục, y tế, du lịch, công nghiệp, kinh doanh và các lĩnh vực khác. Nắm bắt được tình hình này, nhiều quốc gia đã hạn chế tác động lâu dài của đại dịch thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hầu hết các lĩnh vực cơ bản của xã hội như giáo dục (lớp học trực tuyến), y tế (tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa), và kinh doanh (họp trực tuyến) v.v..

Tôi hân hạnh chia sẻ rằng, trong số các nước láng giềng của Ấn Độ, Việt Nam là một đối tác quan trọng của Ấn Độ và giữa hai quốc gia vốn dĩ luôn tồn tại một mối quan hệ lâu dài và bền chặt. Chúng ta có quan hệ đối tác trong cả các lĩnh vực truyền thống và phi truyền thống, bao gồm quốc phòng, công nghệ thông tin và an ninh hàng hải v.v..

Tôi rất hân hạnh đề xuất cho Ngài xem xét là Văn phòng của tôi sẽ kết nối với các công chức Văn phòng của Ngài, học viện, trường đại học, bệnh viện, trung tâm đào tạo, hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh, với mục đích tổ chức các khóa đào tạo, giao lưu họp trực tuyến và phát triển các cơ hội đầu tư vào tỉnh của Ngài. Tôi được biết mục tiêu của Việt Nam là trở thành một quốc gia phát triển vào năm 2030. Chúng tôi sẽ rất vui mừng trở thành một đối tác trong mục tiêu phát triển của đất nước của Ngài.

Tôi hy vọng rằng đại dịch sẽ nhanh chóng được kiềm chế, tôi cũng chúc nhân dân trên địa bàn tỉnh của Ngài luôn dồi dào sức khỏe. Một lần nữa, tôi chúc Ngài và nhân dân địa phương những lời chúc tốt đẹp nhất nhân Ngày Quốc khánh Việt Nam. Tôi mong được gặp gỡ Ngài khi tình hình khả quan hơn.

Trân trọng!

Madan Mohan Sethi
Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Nguồn: dongthap.gov.vn