Xuất bản thông tin

null Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tổng kết công tác năm 2022

Tin nổi bật

Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tổng kết công tác năm 2022

Ngày 05/01, tại Hội trường Khối Mặt trận, các đoàn thể Tỉnh Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch các Hội Hữu nghị thành viên, đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, Trường Đại học, Cao đẳng của Tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nga, Phó Chủ tịch Liên hiệp báo cáo kết quả những hoạt động nổi bật của đơn vị trong năm qua, với việc tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, nổi bật như Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia 2022 cùng nhiều hoạt động gắn kết các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài với địa phương, tham mưu lãnh đạo Tỉnh tiếp các đoàn khách quốc tế, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, chăm lo kiều bào tại Campuchia. Công tác phi chính phủ nước ngoài cũng có nhiều khởi sắc với việc vận động tài trợ và tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Hữu Nghị VK 275 tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh; Trường Tiểu học Hưng Thạnh 1, xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười.

Hội nghị tiến hành củng cố nhân sự Ban Chấp hành Liên hiệp, có 7 vị được bầu vào Ban Chấp hành thay thế cho các đồng chí đã về hưu, chuyển công tác khác.

Các đại biểu ghi nhận những kết quả nổi bật của đơn vị trong năm qua, chia sẻ với những khó khăn của Liên hiệp, đề nghị thời gian tới lãnh đạo Liên hiệp tiếp tục hỗ trợ hoạt động của các Hội Hữu nghị thành viên, phối hợp cùng các ngành phát huy hiệu quả hơn những hoạt động giao lưu hữu nghị, xúc tiến thương mại và từ thiện nhân đạo với nước bạn.

Đồng chí Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp có hiệu quả của các đồng chí trong Ban Chấp hành, các Hội thành viên cho hoạt động của đơn vị trong năm qua, Liên hiệp sẽ xây dựng chương trình hoạt động cụ thể để thực hiện kế hoạch đã đề ra trong năm 2023, mong rằng thời gian tới, các thành viên Ban Chấp hành thường xuyên thông tin, kết nối chặt chẽ với Liên hiệp để phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tăng cường công tác đối ngoại nhân dân của Tỉnh.

Dịp này, Liên hiệp cũng trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân năm 2022.