Xuất bản thông tin

null Hỗ trợ bà con Kiều bào tại Campuchia

Tin nổi bật

Hỗ trợ bà con Kiều bào tại Campuchia

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không thể tổ chức đoàn sang trực tiếp thăm hỏi kiều bào và để đảm bảo các quy định phòng dịch, chiều 11/11 tại cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (Đồng Tháp)-Kaoh Roka (Prey Veng, Campuchia), Liên hiệp tham gia cùng Sở ngoại vụ, Bộ đội biên phòng và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật được vận động từ một kiều bào ở Mỹ bao gồm 15.000 khẩu trang y tế; 200 chai nước rửa tay sát khuẩn (70ml); 1.000 quần áo trẻ em và 2,5 tấn gạo cho kiều bào thông qua đại diện Hội Khmer-Việt Nam thuộc ba tỉnh/thành phố Phnom Penh, Kandal và Prey Veng, Campuchia để chuyển đến tận tay kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người gốc Việt có hoàn cảnh sinh sống khó khăn tại Campuchia .

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định hoạt động này nhằm kịp thời hỗ trợ kiều bào xa xứ vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 để tiếp tục ổn định cuộc sống, từ đó góp phần củng cố niềm tin, động viên kiều bào ngày càng gắn bó, hướng về quê hương đất nước; cũng như góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Rất xúc động về tình cảm của chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sim Chy cho biết: “Đây là sự quan tâm đặc biệt giúp đỡ cho kiều bào trong thời điểm này. Ở Campuchia hiện nay, Chính phủ đã mở giãn cách để cho người dân sinh hoạt, cuộc sống khôi phục, sản xuất bình thường trở lại. Đây là món quà đầy ý nghĩa và quý báu mà Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho kiều bào ở Campuchia dần dần cải thiện đời sống kinh tế, cho cuộc sống của bà con bình thường trở lại”

Đông Phương