Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Tin nổi bật

Đồng Tháp kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.

Tham dự buổi lễ có Ông Võ Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Ông Nguyễn Tấn Ngân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga Tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành, Hội Hữu nghị thành viên của Liên hiệp, lãnh đạo nhà Trường và đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Trong không khí trang trọng, thắm tình đoàn kết hữu nghị, ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh đã ôn lại thắng lợi vĩ đại của cuộc cách mạng Tháng Mười Nga cách đây tròn 105 năm. Ông nhấn mạnh với Việt Nam, Cách mạng Tháng Mười Nga có một ý nghĩa hết sức đặc biệt, để lại ảnh hưởng to lớn đối với tiến trình cách mạng và sự phát triển tiếp theo của đất nước. Cách mạng Tháng Mười Nga cũng đặt nền móng cho mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc, ông cũng điểm qua những thành tựu to lớn trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, giữa tỉnh Đồng Tháp với các đối tác của Nga nói riêng.

Bên cạnh đó, đại biểu được xem video clip về giá trị thời đại của Cách mạng tháng Mười Nga và ý nghĩa đối với Cách mạng Việt Nam, nghe chia sẻ của cựu du học sinh về những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình sống, học tập và công tác tại Liên bang Nga.

Ông Lê Xuân Hải phát biểu tại buổi lễ

Đây cũng là dịp tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ những giá trị, ý nghĩa lịch sử mà cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga mang lại cho các dân tộc trên thế giới cũng như Việt Nam, qua đó góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển sâu rộng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ