Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp chúc mừng Quốc khánh Campuchia

Tin nổi bật

Đồng Tháp chúc mừng Quốc khánh Campuchia

Ngày 01 tháng 11 năm 2022, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đoàn thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 69 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2022).

Tham gia Đoàn có Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ. Ngài Sok Dareth – Tổng Lãnh sự tiếp đoàn.

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thay mặt Đoàn gửi những lời chúc tốt đẹp đến Chính quyền và nhân dân Campuchia trước những thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như gia đình Ngài Sok Dareth và tập thể Tổng Lãnh sự nhân ngày Quốc khánh. Ông thông tin đến Ngài Sok Dareth những kết quả nổi bật trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Đồng Tháp với các địa phương của Campuchia nhất là Prey Veng, Pô sát, Ban tây Miên chây, về tình hình kiều bào tại Campuchia, qua đó gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự quán đã làm cầu nối hỗ trợ địa phương với các đối tác tại Campuchia.

Description: E:\thanh\THANH THÙY MỊ\hình ảnh hoạt động\campuchia\2022\chúc mừng 69 năm QK\chuc mừng QK CPC 2022 cắt nhỏ.jpg

Đoàn tặng quà chúc mừng đến Ngài Tổng Lãnh sự

Ngài Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phồ Hồ Chí Minh cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Tháp dành cho Tổng Lãnh sự quán, khẳng định sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian qua có ý nghĩa mãi mãi, các thế hệ người dân Campuchia luôn ghi nhớ. Ông bày tỏ sự vui mừng khi Đồng Tháp và tỉnh Prey Veng đã phối hợp hoàn thành công tác phân giới cắm mốc. Ông mong rằng thời gian tới các tỉnh giáp biên của hai nước ngày càng hợp tác chặt chẽ để phương châm 16 chữ vàng ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, đề nghị hai tỉnh Đồng Tháp và Prey Veng tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu vực giáp biên giới, phát huy giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế vùng biên, bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc .

Ngài Sok Dareth cam kết với vai trò Tổng Lãnh sự của mình sẽ hỗ trợ cho tất cả các hoạt động hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, giữa tỉnh Đồng Tháp với các địa phương của Campuchia nói riêng để quan hệ láng giềng, hữu nghị ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.