Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp chúc mừng Quốc khánh Campuchia

Tin nổi bật

Đồng Tháp chúc mừng Quốc khánh Campuchia

Ngày 08 tháng 11 năm 2021, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức Đoàn thăm, chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2021).

Tham dự buổi thăm còn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Trường Cao đẳng Y tế, Đoàn Thanh niên, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Xuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt Đoàn gửi những lời chúc tốt đẹp đến Chính quyền và nhân dân Campuchia trước những thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, với truyền thống quan hệ hữu nghị láng giềng tốt đẹp, hai nước đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong kháng chiến chống xâm lược và phát triển đất nước, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến mối quan hệ tốt đẹp này, tạo điều kiện để các ngành, các địa phương phát huy tình cảm gắn bó mà các thế hệ đã xây dựng.

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị cảm ơn Tổng Lãnh sự quán đã làm cầu nối hỗ trợ địa phương với các đối tác tại Campuchia, đồng thời thông tin về tình hình của Kiều bào tại Campuchia, việc tổ chức kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2022.

Description: E:\thanh\THANH THÙY MỊ\website LH\anh cho cac bai bao\2021\chúc mừng QK CPC.jpg

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Xuân (bên trái) thăm hỏi, chúc mừng Ông Sok Dareth.

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phồ Hồ Chí Minh cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Tháp dành cho Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua, khẳng định sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân Việt Nam cho Campuchia trong thời gian qua có ý nghĩa mãi mãi, các thế hệ người dân Campuchia luôn ghi nhớ. Đánh giá cao sự hỗ trợ của Đồng Tháp cho tỉnh Prây Veng giáp biên và các địa phương khác, nhất là công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, mong muốn Đồng Tháp sẽ tiếp tục ủng hộ cho phía Campuchia.

Ông Tổng Lãnh sự cho biết chính quyền Campuchia đang hỗ trợ những người sống bằng nhà nổi, bè cá trên các sông, trong đó có nhiều kiều bào Việt Nam chuyển đổi hình thức, phong tục sinh sống sao cho an toàn, được đảm bảo các quyền của con người hơn trong thời gian tới, mong muốn hai nước Việt Nam và Campuchia chúng ta không chỉ là láng giềng tốt đẹp mà chúng ta phải là những người anh em.

Description: E:\thanh\THANH THÙY MỊ\hình ảnh hoạt động\campuchia\2021\chúc mừng QK CPC\chuc mung QK Campuchia.jpg

Chụp ảnh lưu niệm với ông Tổng Lãnh sự.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, thắm tình hữu nghị.

Nhân dịp Quốc khánh Campuchia, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị phối hợp với Trường Cao đẳng y tế thăm, chúc mừng, trao tặng quà, tiền mặt cho các em lưu học sinh Campuchia đang học tại Đồng Tháp.