Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19

Tin nổi bật

Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19

Ngày 3/3 tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), đoàn công tác của tỉnh đã trao tặng các vật dụng cần thiết cho các đơn vị tại Vương quốc Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ vật dụng phòng, chống Covid-19 cho các đơn vị tại Campuchia.
Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ vật dụng phòng, chống COVID-19 cho các đơn vị tại Campuchia.

Vừa qua, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã công văn gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc hỗ trợ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay cho bà con nghèo người Khmer gốc Việt ở Campuchia để sử dụng phòng, chống dịch COVID-19. Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã vận động và trao tặng các vật dụng cần thiết cho các đơn vị tại Vương quốc Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19.

Số lượng vật dụng y tế trao tặng bao gồm 105.000 khẩu trang y tế, 1.200 chai nước sát khuẩn. Tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Trong đó, tặng Mặt trận Đoàn kết Phát triển tỉnh Banteay Meanchey 25.000 khẩu trang và 200 chai nước khuẩn; tặng Mặt trận Đoàn kết Phát triển tỉnh Prayveng 25.000 khẩu trang và 400 chai nước sát khuẩn, Trường Tiểu học hữu nghị Khmer - Việt Nam tại tỉnh Prayveng 5.000 khẩu trang và 100 chai sát khuẩn; tặng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia 50.000 khẩu trang và 500 chai nước sát khuẩn.

Đồng Tháp trao khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ bà con gốc Việt ở Campuchia chống dịch COVID-19
Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận các vật dụng cần thiết do Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp trao tặng.

Hoạt động này nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giúp đỡ nhau giữa chính quyền và tổ chức Mặt trận của các đơn vị giáp biên trong phòng, chống dịch bệnh.

Đón nhận món quà này, các đơn vị tại Campuchia đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận tình cảm quý báu của Đoàn công tác Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, phía bạn khẳng định, hành động sẻ chia này sẽ giúp các đơn vị thực hiện hiệu quả hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nguồn: thoidai.com.vn