Xuất bản thông tin

null Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu với Ấn Độ

Tin nổi bật

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu với Ấn Độ

Ngày 11 tháng 4 năm 2021, Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh do Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự có chuyến thăm, làm việc với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và các ngành của tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp Đoàn có ông Lê Xuân Hải- Chủ tịch Liên hiệp, ông Nguyễn Hữu Xuân- Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Trần Văn Tấn - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư.

Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị chào mừng Đoàn đến thăm Đồng Tháp, nêu lại một số nội dung đã thỏa thuận giữa tỉnh Đồng Tháp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ thời gian qua, đánh giá những kết quả đạt được và đề xuất các hoạt động phối hợp trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Ngài Madan Mohan Shethi đánh giá cao những nỗ lực của Liên hiệp trong việc làm đầu mối và đề xuất kết nối nhiều dự án có thể hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và tỉnh Đồng Tháp. Qua trao đổi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ thống nhất sẽ hỗ trợ kinh phí để phối hợp tổ chức 03 hoạt động tại Đồng Tháp gồm: Ngày Quốc tế Yoga dự kiến ngày 12 tháng 6 năm 2021, kết hợp ra mắt Góc Ấn Độ tại Trường Đại học Đồng Tháp và tổ chức Hội thảo giao lưu doanh nghiệp Việt-Ấn với chủ đề “Cơ hội đầu tư và hợp tác tại Đồng Tháp”  huy động sự tham gia của khoảng 20-30 doanh nghiệp Ấn Độ đang làm việc tại Việt Nam và các doanh nghiệp tại Đồng Tháp, nội dung tập trung giới thiệu về các sản phẩm từ xoài, dược phẩm… trong đó đặc biệt quan tâm đến việc sản xuất bột xoài.

Bên cạnh các hoạt động nêu trên, về hướng hợp tác trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đề xuất tỉnh Đồng Tháp nên xúc tiến khảo sát địa điểm để xây dựng 01 cầu nông thôn với kinh phí khoảng 100.000USD, trong đó Tổng Lãnh sự quán tài trợ 50.000USD, địa phương đối ứng 50.000USD. Để tạo điều kiện gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ hỗ trợ tỉnh tổ chức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương giao lưu với các doanh nghiệp tại Ấn Độ thông qua hình thức trực tuyến. Đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo, Tổng Lãnh sự quán sẽ kết nối với các Trường Đại học tại Ấn Độ hỗ trợ giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên, cán bộ công chức của Đồng Tháp sang học tại Ấn Độ…

Nhân dịp này, Liên hiệp tạo điều kiện để Công ty Mai Anh giới thiệu một số sản phẩm từ vỏ trấu và mong muốn xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ, Ngài Tổng Lãnh sự rất hoan nghênh và hứa sẽ giới thiệu các đối tác có nhu cầu.

Ông Lê Xuân Hải phát biểu rất phấn khởi với những kết quả của buổi làm việc, Liên hiệp sẽ báo cáo Ủy ban nhân dân Tỉnh các nội dung đã thống nhất, mong  Ngài Tổng Lãnh sự sẽ tiếp tục là cầu nối để Đồng Tháp có nhiều cơ hội tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác với Ấn Độ trong thời gian tới và giúp địa phương xúc tiến thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Đồng Tháp.

Description: C:\Users\USER\Downloads\bb6f72b7f47f06215f6e.jpg

Ảnh: Trao quà lưu niệm cho Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ.

TC