Xuất bản thông tin

null Tặng quà hỗ trợ cho bà con Việt kiều tại Campuchia

Tin nổi bật

Tặng quà hỗ trợ cho bà con Việt kiều tại Campuchia

Được sự thống nhất của lãnh đạo Tỉnh, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị đã tổ chức Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho bà con Việt kiều thông qua Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia ở cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự.

Tham dự Đoàn có Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, Ông Nguyễn Hữu Xuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Hồ Thanh Hạo, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, Bác sĩ Võ Công Đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh.

Ông Lê Xuân Hải thông tin nhanh về tình hình tình dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, những giải pháp của chính quyền địa phương đối với diễn biến phức tạp của dịch bệnh như thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, kịp thời thăm hỏi, động viên doanh nghiệp, người dân trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Lãnh đạo Tỉnh luôn quan tâm đến tình hình bà con Việt kiều tại Campuchia khi phải đối mặt với dịch bệnh và việc bắt buộc di dời nhà nổi, bè cá của chính quyền Thủ đô Phnôm Pênh, tỉnh Kampong Chnang. Lãnh đạo Tỉnh mong muốn Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia kịp thời thông tin, tuyên truyền đến bà con Việt kiều sự quan tâm, thăm hỏi của chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp, đề nghị bà con bình tĩnh, chấp hành tốt pháp luật của Chính phủ 02 nước, không trở về Việt Nam trong thời điểm hiện nay vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Description: D:\vp E\dufo\anh\14-7-21.jpg da cat.jpg

Thăm hỏi, chia sẻ về tình hình Kiều bào tại Campuchia

Các thành viên Đoàn cũng đã thông tin những chủ trương, tình hình có liên quan, các giải pháp phòng chống dịch, công tác hỗ trợ Kiều bào trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Ông Lê Xuân Hải chuyển đến Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia Thư thăm hỏi của Chủ tịch Ủy ban nhân nhân tỉnh Đồng Tháp gửi đến cộng đồng bà con Việt kiều tại Campuchia, tiền và quà hỗ trợ trị giá 150.000.000đ từ nguồn Quỹ phòng chống Covid-19 do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh vận động.

Description: D:\vp E\dufo\anh\Trao tặng quà cho Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia 14-7-2021 da cat.jpg

Trao tặng quà cho Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia đã báo cáo với Đoàn về tình hình khó khăn và những mong muốn của Việt Kiều trước dịch bệnh và việc bắt buộc di dời đột ngột nhà nổi, bè cá của chính quyền  Campuchia tại một số địa phương; những giải pháp mà Hội Khmer- Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã thực hiện để hỗ trợ Kiều bào. Hiện tại, có một số Việt kiều ở Thủ đô Phnôm Pênh và vài địa phương khác có mong muốn trở về Việt Nam. Bày tỏ cảm ơn những tình cảm quý báu của Ngài Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh cũng như các ngành của tỉnh Đồng Tháp đã dành cho Kiều bào, Hội sẽ kịp thời chuyển Thư thăm hỏi, phân phối quà tặng của tỉnh Đồng Tháp đến những Kiều bào đang thật sự khó khăn.

Được biết, Đồng Tháp là địa phương hỗ trợ nhiều nhất cho Kiều bào tại Campuchia bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 đến thời điểm hiện nay.

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà diễn ra trong không khí đoàn kết, đầm ấm và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

TC