Xuất bản thông tin

null Tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia chống dịch Covid-19

Tin nổi bật

Tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia chống dịch Covid-19

Ngày 20/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp (Liên hiệp Đồng Tháp) phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ), Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp trao tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia phòng chống dịch Covid - 19 với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp Đồng Tháp và các thành viên trong đoàn đã hỏi thăm, chia sẻ với những khó khăn của bà con Việt kiều trong dịch bệnh. Đoàn cũng đề nghị bà con Việt kiều bình tĩnh, chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của chính quyền sở tại, không nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi cần thiết, bà con liên hệ với Đại sứ quán, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer - Việt Nam để được hỗ trợ.

Tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia chống dịch Covid-19
Đồng Tháp trao tặng gạo, mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia phòng chống dịch Covid - 19 ngày 20/5/2021.

 

Đoàn đã trao cho Hội Khmer - Việt Nam 2500 kg gạo; 350 thùng mì và 50 triệu VNĐ để giúp bà con Việt kiều giảm bớt khó khăn, vượt qua dịch bệnh.

Cùng ngày, đoàn cũng đã chuyển cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp 3,5 tấn gạo; 350 thùng mì để hỗ trợ bà con Việt kiều tỉnh Prây veng. Tổng trị giá quà hỗ trợ trong dịp này là 200 triệu đồng từ Quỹ phòng chống Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp vận động.

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam đã thông tin với đoàn về tình hình dịch bệnh và đời sống của bà con Việt kiều. Đồng thời, ghi nhận và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Hội cho biết sẽ khẩn trương chuyển những phần quà này tới bà con còn khó khăn, vận động bà con chấp hành các biện pháp phòng chống dịch tại Campuchia.

"Qua nắm tình hình, biết đời sống của bà con Việt kiều tại Campuchia đang gặp rất nhiều khó khăn trong dịch bệnh, theo đề nghị của Liên hiệp Đồng Tháp, UBND tỉnh đã thống nhất chi từ Quỹ phòng chống covid do MTTQ vận động, giao Liên hiệp Đồng Tháp thực hiện.Từ đầu 2021 đến nay, riêng Liên hiệp Đồng Tháp đã hỗ trợ nhiều phần quà trị giá 600 triệu VNĐ cho kiều bào. Ngoài ra, Liên hiệp Đồng Tháp đã vận động vật phẩm trị giá 200 triệu đồng hỗ trợ bộ đội biên phòng và người dân ven biên giới", ông Lê Xuân Hải chia sẻ.

Thay mặt bà con Việt kiều, Hội Khmer - Việt Nam gửi lời cảm ơn tỉnh Đồng Tháp đã luôn quan tâm hỗ trợ cộng đồng Việt kiều tại Campuchia, nhất là trong những lúc khó khăn do dịch bệnh như hiện nay.

Nguồn: thoidai.com.vn