Xuất bản thông tin

null Họp mặt các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đồng Tháp

Tin nổi bật

Họp mặt các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Đồng Tháp

Sáng ngày 25/9 tại TP.Cao Lãnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Họp mặt có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Văn phòng phía Nam Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Sở Ngoại vụ Tiền Giang, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh, cùng các Sở, ngành, đoàn thể, huyện, thị, thành phố và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Đồng Tháp.

Buổi họp mặt là dịp gặp gỡ đối thoại giữa chính quyền và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đồng thời tri ân, biểu dương những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao sự chủ động, hỗ trợ nhân đạo của các tổ chức PCPNN góp phần rất lớn vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh báo cáo, đánh giá hiệu quả các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đồng thời giới thiệu các lĩnh vực, dự án kêu gọi viện trợ cho tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai dự án tại tỉnh đa số các tổ chức PCPNN đánh giá cao sự năng động, thân thiện của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, đồng thời đề xuất tháo gỡ một số vướng mắc trong thẩm định, phê duyệt dự án cũng như một số rào cản về thủ tục chuyển giao kỹ thuật công nghệ và hỗ trợ nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Description: E:\website LH\anh cho cac bai bao\2019\New folder\quang canh.jpg

Quang cảnh buổi Họp mặt

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giải đáp thắc mắc, chia sẻ khó khăn, ghi nhận những kiến nghị của các tổ chức và sẽ đề xuất các ngành chức năng xem xét, tạo điều kiện cho các tổ chức PCPNN hoạt động hiệu quả nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người dân và cộng đồng. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 14 tổ chức và 07 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

Description: E:\website LH\anh cho cac bai bao\2019\New folder\khen thưởng.jpg

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh trao tặng bằng khen

 cho các tập thể, cá nhân PCPNN

Cũng tại buổi Họp mặt, ghi nhận cam kết hỗ trợ trong thời gian tới, Tổ chức Habitat và Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười đã ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai “Dự án nâng cao năng lực cộng đồng để ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu thông qua phương pháp tiếp cận về nhà ở an toàn có sự tham gia của cộng đồng” với giá trị tài trợ tương đương 1,9 tỷ đồng.  

Description: E:\website LH\anh cho cac bai bao\2019\New folder\ky ket.jpg

Tổ chức HFHI-VN và UBND huyện Tháp Mười ký kết biên bản ghi nhớ