Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ấn Độ.

Tin nổi bật

Đồng Tháp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ấn Độ.

Ngày 13 tháng 01 năm 2022, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và khai trương Góc Ấn Độ tại Trường Đại học Đồng Tháp.

Tham dự Tọa đàm có Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị, lãnh đạo nhà Trường và đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp, Học viện Kỹ Thuật Tirupati với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Chương trình Tọa đàm đã thể hiện nhiều góc nhìn trong quan hệ ngoại giao và các thành tựu suốt chặng đường 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ qua các chia sẻ, ý kiến và tham luận của các khách mời. Đồng thời, chương trình là cơ hội để Trường Đại học Đồng Tháp đề xuất các tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với các đối tác Ấn Độ, đặc biệt là Học viện Kỹ Thuật Tirupati tại Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Xuân Hải, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh đã nêu lại những kết quả nổi bật đạt được qua 50 năm  thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt là khi hai nước nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016, đồng thời điểm lại kết quả giao lưu, hợp tác giữa Đồng Tháp với Tổng Lãnh sự quán và các đối tác Ấn Độ trong thời gian qua, một số hoạt động dự kiến trong thời gian tới nhằm phát huy hiệu quả, làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Nhân dân hai nước nói chung và với Đồng Tháp nói riêng, tiến tới thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ khi đủ điều kiện.

Ông Lê Xuân Hải phát biểu tại buổi Tọa đàm

Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cảm ơn những hoạt động của Đồng Tháp trong thời gian qua với Tổng Lãnh sự quán và các đối tác Ấn Độ, nhất là trên lĩnh vực giao lưu nhân dân và hợp tác thương mại - đầu tư, mong muốn đẩy mạnh hiệu quả các hoạt động trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là giao lưu nhân dân, hợp tác giáo dục đào tạo giữa Trường Đại học Đồng Tháp với các Trường Đại học Ấn Độ, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ giữa Nhân dân hai nước nói chung và với Đồng Tháp nói riêng.

Ông Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu bày tỏ cảm ơn Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh đã kết nối, hỗ trợ, cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hợp tác với Nhà trường, mong muốn các chương trình hợp tác đi vào thực chất trong thời gian tới. Sự kiện “Góc Ấn Độ” được mở tại Không gian Anh ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp và tọa đàm kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của giảng viên và sinh viên về lịch sử, văn hóa lâu đời của Ấn Độ và đặc biệt là những thành tựu khoa học kỹ thuật vượt bậc của Ấn Độ trong những năm gần đây.

Nhân dịp khai trương Góc Ấn Độ, Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tặng nhiều trang thiết bị, tài liệu phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập cho giảng viên và sinh viên Trường.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai trương Góc Ấn Độ