Xuất bản thông tin

null Lưu học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Tháp vui đón Tết cổ truyền 2021

Tin nổi bật

Lưu học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Tháp vui đón Tết cổ truyền 2021

Chiều 14/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đến dự và chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (Vương quốc Campuchia) năm 2021, do Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức cho các lưu học sinh hai nước hiện đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp.

Tết cổ truyền của nhân dân hai nước Lào và Campuchia diễn ra từ ngày 14 - 16/4 dương lịch hằng năm. Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, việc tổ chức chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) không chỉ sự là quan tâm, động viên của tỉnh Đồng Tháp đối với lưu học sinh Lào và Campuchia hiện đang sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh, không có điều kiện về nước đón Tết mà còn là hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia; quảng bá, giới thiệu truyền thống văn hoá, lịch sử, hình ảnh, con người Việt Nam và tỉnh Đồng Tháp.

Lưu học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Tháp vui đón Tết cổ truyền 2021
Nhiều tiết mục giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc.

Trong buổi lễ chúc mừng năm mới, các lưu học sinh Lào và Campuchia đã giới thiệu nghi thức đón năm mới truyền thống của mỗi nước; thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay, nghi thức té nước, giới thiệu văn hóa ẩm thực truyền thống…

Dịp này, ông Đoàn Tấn Bửu gửi lời chúc mừng đến các em lưu học sinh hai nước đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp luôn khỏe mạnh, ra sức học tập thật tốt, xứng đáng với kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền và người dân tỉnh Đồng Tháp dành cho các em.

Lưu học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Tháp vui đón Tết cổ truyền 2021
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho lưu học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng gửi lời chúc thầy cô Trường Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lưu học sinh Campuchia và Lào. “Quý thầy cô hãy là người thầy, người bạn, là bằng hữu, giúp các lưu học sinh học tập, hoàn thiện bản thân, trở thành những hạt nhân thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với hai nước Campuchia và Lào ngày thêm bền chặt”, ông Bửu nhắn nhủ.

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng kỳ vọng mỗi lưu học sinh sẽ là những nhịp cầu, nối dài thêm và làm sâu sắc thêm mối quan hệ mật thiết, gắn bó, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam, Campuchia và Lào nói chung, Đồng Tháp nói riêng.

Lưu học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Tháp vui đón Tết cổ truyền 2021
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp chụp hình lưu niệm cùng tập thể giáo viên và các em lưu học sinh.

Được biết, thời gian qua trong phạm vi và khả năng của mình, Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã dành nhiều học bổng cho các em lưu học sinh Campuchia và Lào tham gia học tập tại hai trường nói trên nhằm giúp các em có kiến thức, trở thành những người con có ích, trở về nước và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: thoidai.com.vn