Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Tin nổi bật

Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào

Ngày 7/9, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022). Buổi lễ do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan tổ chức thực hiện, với sự tham dự của hơn 260 đại biểu.

Tới dự có bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, ông Kiều Thế Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, ông Võ Ngọc Thành-Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, ông Lê Xuân Hải-Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh; đại diện các ban, ngành đoàn thể Tỉnh, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt- Lào Tỉnh, lãnh đạo các Hội Hữu nghị, đại diện 40 doanh nghiệp của Tỉnh và hơn 150 chiến sĩ công an, lưu học sinh Lào, đoàn viên thanh niên, các cơ quan thông tấn báo chí.

Bà Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho ông Đoàn Tấn Bửu- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và Ông Lê Xuân Hải – Chủ tịch Liên hiệp CTC Hữu nghị

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Lào là quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, hữu nghị vĩ đại và mẫu mực trong quan hệ quốc tế. Trong những năm qua, Đồng Tháp luôn chú trọng vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị và ký kết hợp tác với các địa phương của Lào, đã hỗ trợ đào tạo cho 80 sinh viên Lào theo học tại các Trường Cao đẳng trong Tỉnh, các hoạt động giao lưu hữu nghị, trao đổi đoàn giữa Đồng Tháp và các tỉnh Champasak, Salavan đã có nhiều kết quả khởi sắc. Ông gửi lời cám ơn đến Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh với những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào tại tỉnh Đồng Tháp, đồng thời chuyển lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Salavan, Champasak và các địa phương của Lào đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác trong thời gian qua.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ

Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại TP Hồ Chí Minh phát biểu ôn lại truyền thống đoàn kết gắn bó, tương trợ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn dành sự quan tâm, tích cực hỗ trợ cho các tỉnh của Lào có kết nghĩa với Đồng Tháp và lưu học sinh Lào đang học tại địa phương đặc biệt trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Đồng Tháp với các tỉnh của Lào ngày một phát triển lên tầm cao mới.

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao quyết định thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Tháp do ông Lương Nguyễn Duy Thông - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quê Mình làm Chi hội trưởng. Tại buổi Lễ, Chi hội doanh nhân Việt-Lào Tỉnh cũng đã gửi tặng học bổng và nhu yếu phẩm cho sinh viên Lào trị giá 35,6 triệu đồng.

 Chi hội Doanh nhân Việt Nam - Lào tỉnh Đồng Tháp trao học bổng và quà tặng cho lưu học sinh Lào

Lễ Kỷ niệm cũng là dịp để tri ân và bày tỏ lòng biết ơn công lao đóng góp của những người đã hy sinh vì sự nghiệp kháng chiến cứu quốc, xây dựng và phát triển hai đất nước Việt-Lào, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ Đồng Tháp giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp để vun đắp quan hệ hữu nghị giữa Đồng Tháp và các địa phương của Lào ngày càng đơm hoa, kết trái.