Xuất bản thông tin

null Mở ra cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Ấn Độ

Tin nổi bật

Mở ra cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Ấn Độ

Chiều ngày 09/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã tiếp và làm việc với ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi các vấn đề hợp tác trong thời gian tới.
 

 
 


Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu chào mừng Tổng Lãnh sự Ấn Độ đến làm việc với tỉnh và giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, trong đó nhấn mạnh Đồng Tháp luôn chú trọng tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp, bằng chứng là 12 năm liền nằm trong nhóm có chất lượng điều hành cao nhất cả nước.

Trong thời gian qua, Đồng Tháp luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực với các đối tác, cơ quan đại diện ngoại giao của Ấn Độ tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn thông qua Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cầu nối ngoại giao uy tín sẽ kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa 02 bên theo hướng đa lĩnh vực và đi vào chiều sâu.

Ông Madan Mohan Sethi kỳ vọng, bên cạnh sự hợp tác về thương mại, sắp tới, Ấn Độ và Đồng Tháp sẽ có thêm nhiều kết nối trong lĩnh vực y tế, dược, công nghệ thông tin. Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, ông Madan Mohan Sethi gửi lời mời lãnh đạo tỉnh sang thăm Ấn Độ để tìm hiểu thêm về các lĩnh vực hợp tác. Trước mắt, 02 bên có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến để các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi về các ngành hàng mình quan tâm.

Dịp này, ông Madan Mohan Sethi cũng đến làm việc với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh, Trường Đại học Đồng Tháp và khảo sát một số doanh nghiệp tại thành phố Sa Đéc.

Nguôn: FB Cổng thông tin Đồng Tháp