Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tổ chức thành công Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8

Tin nổi bật

Đồng Tháp tổ chức thành công Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8

Sáng ngày 18/6/2022 Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Đồng Tháp, với sự tham dự của khoảng 400 người đại diện các sở, ngành, đoàn thể, Trường Cao đẳng, Đại học và các Câu lạc bộ Yoga TP. Cao Lãnh. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (07/01/1972-07/01/2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (06/07/2007-06/7/2022) do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh làm đầu mối tổ chức.

Mở màn cho Ngày hội là những tiết mục biểu diễn của Hội Yoga Việt Nam và nghi thức thắp đèn do Ngài R.O.Sunil Babu Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí  Minh và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp tổ chức sự kiện này, với chủ đề “Yoga vì nhân loại” mục đích của ngày Hội Yoga nhằm lan tỏa tinh thần “sống xanh, sống khỏe, sống tích cực” đến với cộng đồng, giúp phát triển phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, giao lưu văn hóa và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp với các đối tác Ấn Độ.

Ông R.O.Sunil Babu – Lãnh sự Ấn Độ chia sẻ ông rất vui mừng khi bộ môn Yoga trở thành điểm sáng nổi bật trong chuỗi hoạt động thúc đẩy kết nối văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ, nhân kỷ niệm các sự kiện quan trọng của hai nước và kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ.

Description: E:\thanh\THANH THÙY MỊ\website LH\anh cho cac bai bao\2022\QT Yoga\LS da cat nho xiu.jpg

Ông R.O.Sunil Babu – Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Ngày Quốc tế Yoga

Yoga là một bộ môn luyện tập khá toàn diện có nguồn gốc từ Ấn Độ, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, kể từ năm 2015 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố ngày 21-6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Trong ánh bình minh tươi sáng hòa quyện với không khí tĩnh lặng, thuần khiết của hồn sen, Ngày Quốc tế Yoga tại vùng đất Sen Hồng được kết thúc với phần đồng diễn của 400 người, một tiết mục đặc sắc của Ngày hội, mở màn cho các chuỗi hoạt động giao lưu hữu nghị, văn hóa, hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp với các đối tác Ấn Độ được sôi động hơn trong thời gian tới.

N.B