Xuất bản thông tin

null Đại hội đại biểu Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp lần thứ III (nhiệm kỳ 2019 – 2024)

Tin nổi bật

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp lần thứ III (nhiệm kỳ 2019 – 2024)

Ngày 26-27 tháng 12 năm 2019 tại Thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III (nhiệm kỳ 2019 – 2024). Đại hội vinh dự được đón tiếp Ông Phan Anh Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Đồng Tháp đến tham dự cùng với khoảng 150 đại biểu, khách dự trong và ngoài tỉnh.       

 

Văn nghệ chào mừng Đại hội ngày 27/12/2019

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết khóa II (nhiệm kỳ 2014 – 2019) và Phương hướng khóa III (nhiệm kỳ 2019 – 2024), Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Báo cáo kiểm tra giám sát. Các kết quả thực hiện nhiệm vụ của Liên hiệp còn được làm rõ thông qua 04 báo cáo tham luận được trình bày tại Đai hội.

Nhiều hoạt động mang tầm khu vực và cả nước được tổ chức có sức lan tỏa như kỷ niệm năm chẵn, năm tròn Quốc khánh, thiết lập quan hệ ngoại giao, năm hữu nghị với các nước, kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga, Ngày Quốc tế Pháp ngữ, họp mặt hữu nghị, họp mặt các tổ chức phi chính phủ, đã được tổ chức trang trọng  với sự tham dự của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các ngành, các cấp, đông đảo sinh viên các trường cao đẳng, đại học và các tầng lớp nhân dân đã góp phần làm cho tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân các nước với Đồng Tháp ngày càng được tăng cường, mở rộng. Liên hiệp đã chủ trì hoặc phối hợp tổ chức hàng chục lượt đoàn đi công tác nước ngoài và đón tiếp các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa phương. Trong quá trình hoạt động, đã lựạ chọn những vấn đề, đối tượng ưu tiên, tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân với các địa phương thuộc Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 28-CT/TW, nội dung, phương thức, lĩnh vực, địa bàn hoạt động và các đối tác ĐNND ngày càng đa dạng, phong phú, mạng lưới bạn bè quốc tế từng bước mở rộng, tranh thủ được nguồn lực đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng đến bạn bè quốc tế và nhân dân các nước. Tỉnh Đồng Tháp đã tăng cường, mở rộng các hoạt động ký kết hợp tác, hữu nghị với các địa phương của các nước như: tỉnh Chămpasak, Salavan, Thủ đô Viêng Chăn của cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Tỉnh Prâyveng, Bantâymiênchây, Posat thuộc Vương quốc Campuchia và nhiều địa phương của Nhật Bản, Hàn Quốc, v,v.

Là cơ quan đầu mối vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp đã chủ động tham mưu cho ủy ban nhân dân Tỉnh xây dựng chương trình vận động viện trợ, phối hợp các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác vận động, quản lý, triển khai các chương trình, dự án viện trợ, thiết lập quan hệ với các đối tác tiềm năng, với các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp vận động và phối hợp các ngành vận động viện trợ hàng trăm dự án với giá trị hàng trăm tỷ đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội, thực hiện chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Vì người nghèo”.

Trong nhiêm kỳ 2014-2019, Liên hiệp đã hoàn thành chương trình Nghị quyết đã đề ra trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, mở rộng và phát triển quan hệ với hàng trăm đối tác các nước, giá trị viện trợ của riêng Liên hiệp năm sau cao hơn năm trước, đem lại lợi ích cho nhân dân Đồng Tháp, quảng bá hình ảnh Đất sen hồng với bè bạn trong và ngoài nước.

Đại hội hiệp thương bầu cử Ban Chấp hành khóa III với 35 thành viên gồm các vị đại diện lãnh đạo sở, ngành Tỉnh có liên quan, lãnh đạo các Hội Hữu nghị thành viên, đại diện cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu. Ông Lê Xuân Hải được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp khóa III (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

 


Ban Chấp hành Liên hiệp khóa III

Đại hội vinh dự được đón tiếp Ông Phan Anh Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam đến dự và phát biểu. Ông Phan Anh Sơn đánh giá cao những kết quả Liên hiệp Đồng Tháp làm được trong nhiệm kỳ qua trên các lĩnh vực hòa bình đoàn kết hữu nghị và vận động viện trợ PCPNN, đồng thời đề nghị Liên hiệp Đồng Tháp nghiên cứu, đề ra phương hướng hoạt động cụ thể, hỗ trợ hoạt động của các Hội Hữu nghị thành viên và khai thác có hiệu quả nguồn viện trợ PCPNN, đáp ứng yêu cầu thực tế của địa phương.

 

Ông Phan Anh Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị

Việt Nam đến dự và phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ghi nhận nỗ lực của Thường trực Liên hiệp nói riêng và Ban Chấp hành Liên hiệp nói chung trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao; đề nghị nhiệm kỳ tới Liên hiệp không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân; tiếp tục làm cầu nối để đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa đối ngoại nhân dân với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; giữ vững nguyên tắc, lập trường chính trị, phát huy bản sắc, giá trị văn hóa Việt Nam; phát huy thế mạnh về tri thức, kinh nghiệm của đội ngũ những người làm công tác đối ngoại nhân dân để làm tốt việc nghiên cứu, dự báo và tham mưu, phục vụ tốt công tác đối ngoại của Tỉnh.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen; Uỷ ban Nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp tặng Giấy khen vì có nhiều đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2014 - 2019.

 

Khen thưởng tại Đại hội

            Tin, ảnh: Mai Huỳnh